đô la

Dollars in front of a monitor with a price chart. Forex and trading. Close up.

Đồng đô la suy yếu trong đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba (1/12), khi tin tức tích cực về vắc xin COVID-19 và kỳ vọng vào các chính sách nới lỏng tiền tệ khiến các nhà giao dịch hướng tới các loại đồng tiền rủi ro hơn.

Vào lúc 15:00 (giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác đã giảm 0,1% xuống 91,748, sau khi trải qua giai đoạn tồi tệ nhất kể từ tháng 7 trong tháng 11.

Tỷ giá EUR/ USD tăng 0,3% lên 1,1965, ngay dưới mức kháng cự 1,20, USD/ JPY tăng 0,1% lên 104,33, trong khi AUD/ USD tăng 0,3% lên 0,7366 sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc giữ nguyên lãi suất cơ bản và mục tiêu lợi suất ba năm ở mức 0,10% như dự kiến.

Sự lạc quan về các thử nghiệm vắc xin đầy hứa hẹn đã thúc đẩy việc mua các loại tiền tệ rủi ro hơn bằng đồng bạc xanh. Điều này tiếp tục xảy ra sau khi công ty công nghệ sinh học Moderna yêu cầu phê duyệt vắc-xin coronavirus của họ ở cả Hoa Kỳ và châu Âu vào thứ Hai, sau khi kết quả thử nghiệm giai đoạn cuối cho thấy vắc-xin này có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa Covid-19, không có vấn đề nghiêm trọng về an toàn.

Tuy nhiên, mối quan tâm chính vẫn là số lượng các trường hợp COVID-19 tăng nhanh trên khắp nước Mỹ. Ví dụ, tại California, Thống đốc Gavin Newsom cho biết bang đã ở “điểm tới hạn” và ông có thể phải ban hành·các lệnh yêu cầu ở nhà mới đối với khoảng 40 triệu cư dân của bang vì đại dịch có nguy cơ khiến bệnh viện quá tải.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội vào cuối ngày và vào thứ Tư, trước cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương vào ngày 15 và 16 tháng 12. 

Do không có biện pháp kích thích tài chính mới từ các nhà lập pháp Mỹ, các nhà đầu tư hiện kỳ ​​vọng Fed sẽ can thiệp nhiều hơn vào việc mua trái phiếu tại cuộc họp vào tháng 12 và do đó, lời khai của ông sẽ được lắng nghe cẩn thận.

Ở những nơi khác, GBP/ USD đã tăng 0,5% lên 1,3388 nhờ giá nhà ở Anh đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm vào tháng 11, tăng 0,9% so với một tháng trước đó và tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp suy thoái kinh tế mở rộng.

Điều đó cho thấy, trạng thái của các cuộc đàm phán Brexit vẫn có ảnh hưởng chi phối. Trưởng đoàn đàm phán EU Michel Barnier dự kiến ​​sẽ ở lại London trong hai hoặc ba ngày nữa. 

Không khí chung được hỗ trợ bởi bình luận từ Thủ tướng Ireland Micheal Martin, cho biết các nhà đàm phán đã có sẵn các lựa chọn của mình để hoàn thành thỏa thuận thương mại tự do Brexit trong tuần này.

Tỷ giá USD/ CNY giảm 0,2% xuống 6,5633, sau khi hoạt động trong lĩnh vực nhà máy của Trung Quốc tăng với tốc độ nhanh nhất trong một thập kỷ vào tháng 11, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang phục hồi mạnh mẽ.

Nguồn: Investing.com

Trả lời