Trung Quốc cắt giảm thuế quan hàng Nông sản khiến giá vọt tăng

0
559
Trung Quốc cắt giảm thuế quan hàng Nông sản khiến giá vọt tăng
Trung Quốc cắt giảm thuế quan hàng Nông sản khiến giá vọt tăng

Trung Quốc cắt giảm thuế quan hàng Nông sản khiến giá vọt tăng

Moody hôm qua đã hạ dự báo tăng trưởng của Trung Quốc từ 5.8% xuống 5.2% cho năm 2020, đồng nhân dân tệ đã suy yếu vượt qua mức 7. Điều này tạo ra hiệu ứng làm cho chứng khoán toàn cầu giao dịch kém tích cực.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp do lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh và Apple cảnh báo doanh thu trong quý 1 của công ty có thể suy yếu do gián đoạn cung-cầu trên thị trường. Chỉ số Dow Jones giảm 0.56% về mức 29,232.19 điểm, chỉ số SP500 giảm 0.29% xuống giao dịch ở mức 3,370 điểm.

Vàng

Vàng đã tăng hơn 1% vào phiên giao dịch hôm qua khi Apple cảnh báo về tác động của virus corona dấy lên mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại, thúc đẩy dòng tiền nhà đầu tư đến trú ẩn loại tài sản an toàn là vàng. Hợp đồng tương lai vàng hiện được giao dịch quanh mức 1,604 USD/ounce

Các loại tài sản khác cũng giao dịch khả quan khi Palladium tăng lên mức cao nhất được túc đẩy bởi nguồn cung kim loại này thiếu hụt trong ngắn hạn, palladium tăng 1.3% lên 2.586 USD/ounce. Giá bạc cũng tăng 0.26% lên 18.198 USD/ounce.

Dầu thô

Giá dầu thô được hỗ trợ do dự báo dầu đá phiến khai tác tại một số khu vực tại Mỹ sụt giảm. Theo đó, giá dầu brent hôm qua tăng 0.33% lên 57.86 USD/thùng.

Giá dầu thô gần đây suy yếu do dịch bệnh bùng phát tại Trung Quốc ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô, tuy nhiên, dầu cũng tìm được sự hỗ trợ từ phía OPEC+ khi tổ chức này có thể xem xét cắt giảm thêm sản lượng để hỗ trợ giá dầu.

Nông sản

Giá lúa mì suy giảm bị ảnh hưởng bởi cạnh tranh gay gắt với các quốc gia xuất khẩu khác, trong đó Nga đã xuất khẩu 22,9 triệu tấn lúa mì giai đoạn 01/07/2019 đến 13/02/2019. Hợp đồng tương lai lúa mì giảm 0.62% về mức 5.6 USD/giạ. Tuy nhiên, điều bất ngờ đã diễn ra khi kết phiên khi có thông tin Trung Quốc cắt giảm thuế khiến giá vọt tăng ngay sau đó.

Sản lượng ngô lớn tại Mexico( 10.1 triệu giạ), Nhật Bản (9.2 triệu giạn) và Colombia (5.3 triệu giạ) tiếp tục gây áp lực lên xuất khẩu ngô của Hoa Kỳ thoe số liệu xuất khẩu ngũ cốc từ USDA vào tuần qua. Hợp đồng tương lai ngô giảm 0.26% xuống 3.86 USD/giạ trước khi bật lên lại cuối phiên.

Đậu nành giao dịch tích cực khi xuất khẩu đậu nành tăng 55% so với tuần trước, đúng theo ước tính của giới đầu tư. Tuy nhiên, Mexico là nước nhập khẩu lớn nhất của Hoa Kỳ, không phải Trung Quốc do dịch bệnh Corona vẫn diễn biến khó lường ảnh hưởng đến kinh tế  nước lớn thứ hai thế giới. Hợp đồng tương lai đậu nành tăng nhẹ 0.14% lên 9.03 USD/giạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here