Trước thềm cuộc họp của ECB, chứng khoán châu Âu giảm điểm

0
431
Đầu tư cổ phiếu năm 2020
Đầu tư cổ phiếu năm 2020

Thị trường chứng khoán châu Âu đang giao dịch thấp hơn vào thứ Năm (10/9) trước cuộc họp chính sách mới của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong bối cảnh việc phục hồi kinh tế vẫn còn nhiều thách thức.

Vào 14:50 GMT+7, cổ phiếu DAX của Đức giao dịch thấp hơn 0,1%, chỉ số CAC 40 ở Pháp giảm 0,3% và chỉ số FTSE của Anh giảm 0,6%.

Cuộc họp mới nhất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ trở thành tâm điểm của thị trường, quyết định chính sách của ECB sẽ được đưa ra vào lúc 7:45 AM ET (18:45 GMT+7), sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Christine Lagarde.

ECB dự kiến ​​sẽ công bố các dự báo kinh tế mới và có thể có một số bình luận về việc xem xét chiến lược đang được thực hiện. Nhưng mối quan tâm chính là liệu điều này có làm suy yếu đồng EUR hay không và tầm quan trọng của lĩnh vực xuất khẩu đối với khu vực.

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs cho biết: “Hội đồng có khả năng đánh dấu sự tăng giá gần đây của đồng Euro, sự biến động của đồng tiền này cần được theo dõi. Nhưng chính sách do ECB ban hành trong lịch sử đã không thực hiện nới lỏng chính sách khi sức mạnh của đồng Euro chủ yếu phản ánh việc cải thiện triển vọng kinh tế”.

Thiệt hại mà Covid-19 gây ra cho lĩnh vực du lịch được IAG, chủ sở hữu của British Airways minh họa rằng họ đã lên kế hoạch huy động 2,74 tỷ Euro để thực hiện bảng cân đối kế toán của hãng.

Cổ phiếu của Saga, công ty chuyên sản xuất các sản phẩm cho những người trên 50 tuổi, giảm 5,5%. Công ty này xác nhận ý định huy động khoảng 150 triệu bảng Anh sau khi thua lỗ trong nửa đầu năm.

Cổ phiếu của Siêu thị WM Morrison giảm 4,5% mặc dù doanh số bán hàng tăng vọt trong nửa đầu năm 2020 nhưng lợi nhuận giảm do các chi phí liên quan đến Covid-19.

Trong khi đó tại Mỹ, chỉ số Nasdaq Composite về công nghệ đã tăng mạnh nhất trong hơn 4 tháng, tăng 2,7%, đảo ngược đà lao dốc kéo dài trong 3 phiên do nghi ngờ về định giá của các cổ phiếu công nghệ lớn.

Ngoài ra, các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 1,6% và chỉ số S&P 500 tăng 2%.

Thông tin liên quan

Giá dầu giảm trở lại vào thứ Năm (10/9), do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng gây ra lo ngại về nhu cầu giảm ngay khi mùa cao điểm kết thúc.

Viện Dầu khí Mỹ hôm thứ Tư đã báo cáo mức tăng 2,97 triệu thùng trong kho dự trữ dầu thô của nước này trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 9, so với mức 1,4 triệu được dự báo trước đó.

Giá vàng giảm 0,1% xuống còn 1.952,35 USD / oz trong khi tỉ lệ EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1818.

Nguồn: Investing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here