107245976 1684936451207 gettyimages 846489690 ims 9446

Izusek | E+ | những hình ảnh đẹp

Theo các chuyên gia, mùa du lịch hè năm 2023 dự kiến ​​sẽ bận rộn, khiến các chương trình liên bang như TSA PreCheck đặc biệt hữu ích cho hành khách.

Các chương trình như vậy có tính phí nhưng thường tiết kiệm thời gian của du khách tại sân bay. Tuy nhiên, thời gian xử lý tương đối dài — như với các đơn xin cấp hộ chiếu gần đây — có nghĩa là một số đương đơn mới có thể khó tận dụng lợi thế trước khi đi du lịch vào mùa hè này.

Sofia Markovich, cố vấn du lịch và người sáng lập Sofia’s Travel, cho biết: “Có rất nhiều người muốn đi du lịch ngay bây giờ, đặc biệt là sau đại dịch. “Nó giống như gia hạn hộ chiếu, nơi đã có những sự chậm trễ rất lớn.”

Điều đó nói rằng, các chương trình như TSA PreCheck và Global Entry “chắc chắn đáng giá” đối với những người thường xuyên bay, cô ấy nói thêm.

Thêm từ Tài chính cá nhân:
Chi phí đi lại giảm trong tháng Tư. Sự sụt giảm có thể tồn tại trong thời gian ngắn
Thiếu một khoản chi phí $2 có thể làm hỏng cả chuyến đi công viên quốc gia
Du lịch Châu Âu không còn là “cơm giá hời”

Markovich nói: “Chúng có ý nghĩa quanh năm, nhưng đặc biệt là khi đó là mùa bận rộn.

TSA PreCheck nhằm mục đích cắt giảm thời gian sàng lọc tại các sân bay. Khách du lịch đợi ở một hàng khác — và thường ngắn hơn — so với hàng chờ an ninh tiêu chuẩn. Vào tháng 4, 94% hành khách PreCheck đã đợi chưa đầy năm phút tại điểm kiểm tra an ninh, theo Cục An ninh Vận tải.

Cơ quan đặt mục tiêu thời gian chờ là 10 phút hoặc ít hơn với PreCheck và 30 phút đối với làn đường thông thường.

TSA PreCheck — có sẵn cho các chuyến khởi hành từ một số sân bay của Hoa Kỳ — có giá $78 cho những người đăng ký mới. Tư cách thành viên kéo dài năm năm và chi phí gia hạn là 70 đô la.

CEO United Airlines: Sẽ là một mùa hè bận rộn

Phí trả trước cho các thành viên mới lên tới $15,60 một năm. Một số thẻ tín dụng trả phí như một đặc quyền của khách hàng.

Các chuyên gia cho biết, bên cạnh đường dây bảo mật có khả năng ngắn hơn, còn có một yếu tố tiện lợi.

Vì ứng dụng này yêu cầu đánh giá rủi ro của hành khách — bao gồm lấy dấu vân tay để kiểm tra lý lịch — các thành viên không phải cởi giày, thắt lưng hoặc áo khoác nhẹ khi đi qua an ninh sân bay. Họ cũng có thể để đồ điện tử và chất lỏng tuân thủ “3-1-1” trong hành lý xách tay. (Quy tắc 3-1-1 cho phép mỗi hành khách mang theo chất lỏng đóng chai trị giá một túi cỡ một lít có trọng lượng không quá 3,4 ounce mỗi người trong hành lý xách tay của họ.)

Sally French, một chuyên gia du lịch tại NerdWallet, nói về khoản phí này: “Hầu hết mọi người đều rất khó phản đối điều đó. “Nó sẽ làm giảm bớt rất nhiều căng thẳng trên đường.”

PreCheck là một trong số ít các chương trình “khách du lịch đáng tin cậy” do Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ hợp tác với các cơ quan liên bang khác cung cấp.

Trong số các chương trình khác có Global Entry, cung cấp dịch vụ kiểm tra nhanh hải quan Hoa Kỳ khi trở về từ một chuyến đi nước ngoài. Tư cách thành viên năm năm có khoản phí không hoàn lại là 100 đô la và bao gồm Kiểm tra trước TSA.

Khi các chương trình có thể không có ý nghĩa

Các chuyên gia cho biết, có một số trường hợp các chương trình — và lệ phí của chúng — có thể không có ý nghĩa đối với khách du lịch.

Ví dụ, các chương trình có hiệu quả nhất về chi phí đối với những người thường xuyên đi du lịch. TSA khuyến nghị Global Entry cho những người đi du lịch quốc tế bốn lần trở lên trong một năm.

Các chuyên gia cho biết TSA PreCheck cũng không đảm bảo rằng khách du lịch sẽ tiết kiệm thời gian. Đường dây an ninh tiêu chuẩn có thể ngắn hơn, tùy thuộc vào sân bay và thời gian khởi hành.

Các ứng dụng TSA PreCheck và Global Entry cho những người lần đầu cũng có thể hơi cồng kềnh, các chuyên gia cho biết. Điều đó phần lớn là do sự cần thiết của đánh giá trực tiếp. Các cuộc hẹn — đặc biệt là các cuộc hẹn dành cho Nhập cảnh toàn cầu — không phải lúc nào cũng dễ dàng có được và có thể yêu cầu một chuyến thăm ngoài đường (có thể đến sân bay) để hoàn thành.

Bạn có rất nhiều người muốn đi du lịch bây giờ, đặc biệt là sau đại dịch.

Sofia Markovich

người sáng lập Sofia’s Travel

Theo DHS, thời gian xử lý đơn đăng ký Global Entry cũng có thể mất từ ​​bốn đến sáu tháng. Bộ cho biết vào năm 2022, thời gian trung bình để đăng ký Global Entry là 93 ngày.

Theo DHS, thời gian chờ đợi lâu hơn là do số lượng đơn đăng ký trở thành thành viên trong các chương trình du lịch đáng tin cậy tăng kỷ lục. Lưu lượng tìm kiếm trên Google cho “TSA Precheck” đang ở mức cao nhất trong 5 năm.

Trung bình, hầu hết những người đăng ký TSA PreCheck phải hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến và được chấp thuận trong vòng ba đến năm ngày kể từ cuộc hẹn đăng ký trực tiếp của họ. Tuy nhiên, có thể mất 60 ngày hoặc lâu hơn, TSA cho biết. (Kể từ ngày 1 tháng 2, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ bắt đầu phát hành các thời điểm đặt lịch hẹn phỏng vấn cho các trung tâm tuyển sinh vào thứ Hai đầu tiên của mỗi tháng trước 9 giờ sáng theo giờ địa phương, theo DHS.)

TSA PreCheck cũng không có sẵn ở tất cả các sân bay hoặc hãng hàng không. Nó hiện có sẵn tại hơn 200 sân bay và thông qua hơn 85 hãng hàng không tham gia, theo TSA.

Du lịch được thiết lập để phục hồi hoàn toàn trong năm nay ở hai lục địa

Nếu sân bay quê hương của khách du lịch không có nó — rất có thể xảy ra tại một cơ sở nhỏ trong khu vực — thì điều đó có thể không đáng để dành thời gian và chi phí, French nói.

Khách du lịch có một tùy chọn chương trình khác có tên Clear nếu họ lo lắng về việc không được TSA PreCheck chấp thuận kịp thời cho một chuyến đi, French nói.

Clear, được điều hành bởi một công ty tư nhân và không phải là chương trình liên kết với chính phủ, đẩy nhanh phần xác minh danh tính của sàng lọc bảo mật bằng cách sử dụng quét võng mạc hoặc quét dấu vân tay. (Điều này khác với TSA PreCheck. Các thành viên rõ ràng vẫn phải tháo giày, thắt lưng, thiết bị điện tử trong quá trình kiểm tra thể chất, trừ khi họ cũng có TSA PreCheck.)

Tư cách thành viên đắt hơn — $189 một năm mặc dù có giảm giá cho một số khách du lịch nhất định. Du khách có thể đăng ký tại sân bay, thường trong vòng vài phút.

Đây là cách các ngân hàng tài trợ phần thưởng thẻ tín dụng

Taichinhhomnay – #TSA #PreCheck #có #nghĩa #trong #mùa #lịch #bận #rộn #nếu #bạn #có #thể #nhận #được

Trả lời