February 6, 2023

Thứ Sáu (25/9), giá đậu tương đã ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất trong 6 tháng khi vụ thu hoạch bội thu tại Mỹ khiến nguồn cung toàn cầu dồi dào. Trong khi đó, giá lúa mì giảm 4% và giá ngô giảm 3%.

Giá đậu tương giao dịch trên sàn Chicago đã giảm 4,1% trong tuần này, ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ ngày 13/3.

Đậu tương tăng 0,1% ở mức 10,01 USD/bushel. Đóng cửa phiên hôm thứ Năm giảm 1,4%, xuống 9,97-1/4 USD/bushel, giá chạm mức thấp nhất kể từ ngày 16/9.

Giá ngô giảm hơn 3% trong tuần, tuần giảm giá đầu tiên trong 3 tuần.

Giá lúa mì giảm 4% trong tuần, mức giảm giá lớn nhất trong tuần kể từ ngày 7/8.

Theo báo cáo hàng tuần của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho thấy doanh số xuất khẩu ngô đạt 2,139 triệu tấn và xuất khẩu đậu tương là 3,195 triệu tấn. Cả hai loại nông sản đều tăng so với kỳ vọng của thị trường.

Tuy nhiên, USDA đã không báo cáo một thỏa thuận mới đối với xuất khẩu đậu tương sang Trung Quốc, sau 14 ngày giao dịch liên tiếp.

Các thông tin liên quan

Đồng USD giảm từ đỉnh trong hai tháng khi hy vọng mới về kích thích của Mỹ làm giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư về sự phục hồi kinh tế. Trong khi đồng CNY của Trung Quốc tăng sau khi nước này được thêm vào chuẩn trái phiếu toàn cầu.

Giá dầu ổn định trong ngày, nhưng theo đà giảm hàng tuần do lo ngại rằng sự bùng phát trở lại của nhiễm Covid-19 sẽ hạn chế nhu cầu nhiên liệu, trong khi xuất khẩu trở lại từ Libya có thể làm tăng cung dầu.

Chứng khoán châu Á tăng sau khi chứng khoán Phố Wall tăng đã hỗ trợ tâm lý thị trường.Tuy nhiên, dữ liệu suy yếu và sự không chắc chắn về gói kích thích ở Mỹ đã làm giảm hy vọng.

Nguồn: Agriculture.com

 

Leave a Reply