TT Hàng hóa phái sinh 3/4: Vàng xóa bỏ mức tăng phiên trước dù số liệu thất nghiệp tăng cao

0
727
giá vàng

Dù số lượng đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tăng cao kỷ lục vào ngày hôm qua ngày 2/4, thế nhưng, giá vàng vẫn giảm điểm trong phiên thứ Sáu ngày 3/4.

Lúc 9:30 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng tương lai đã giảm 0,31%, ở mức 1.632,7 USD – xóa bỏ mức tăng đã đạt được vào phiên trước đó.

Đêm qua, Mỹ công bố 6,648 triệu người đã nộp đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước, mức cao kỷ lục, gần như gấp đôi dự đoán của các nhà phân tích (3,5 triệu) được thăm dò bởi Investing.com. Những con số này được đưa ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tiếp tục khiến các nền kinh tế trên thế giới bị đình trệ.

Các nhà đầu tư đã tăng mạnh mua vào đối với vàng, được coi là nơi trú ẩn an toàn, khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm. Nhưng vàng đã mất đi một phần sức hút khi thị trường chứng khoán châu Á mở cửa tăng điểm nhờ giá dầu tăng.

Các nhà đầu tư đã lạc quan một cách thận trọng khi Tổ chức Y tế Thế giới cho biết có hơn 900.000 trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn cầu, tính đến ngày 2 tháng 4. Trong khi đó, Đại học Johns Hopkins cho biết sẽ có hơn một triệu ca nhiễm bệnh tính đến ngày 3/4.

Theo Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures: “Dịch bệnh càng lâu, tình hình sẽ càng tồi tệ hơn. Vàng là một tài sản tốt trong tất cả sự hỗn loạn này, khi tất cả số tiền được in chỉ để chống lại tác động của virus và lãi suất được giảm xuống 0”.

“Với tất cả sự hỗn loạn này, chúng tôi nghĩ rằng vàng có thể sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng với sự phân bổ lượng tiền của các nhà đầu tư trong vài tháng tới. Tuy nhiên, sự biến động sẽ vẫn khá cao”, Edward Meir, nhà phân tích tại ED&F Man Capital Markets cho biết thêm.

Nguồn: Investing.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here