TT Hàng hóa phái sinh 7/4: Giá dầu tăng khi các nhà sản xuất lớn tiến gần tới thỏa thuận

0
605

Giá dầu tăng mạnh ở châu Á hôm thứ Ba sau khi giảm mạnh 8% trong phiên trước đó.

Dầu Brent tương lai tăng 2,43% lên 34,11USD vào lúc 9:51 PM ET (2:51 AM GMT), dầu thô WTI tương lai đã tăng 4,1% lên 27,15 USD.

Giám đốc điều hành của Russian Direct Investment Fund chia sẻ quan điểm cho rằng Nga và Saudi Arabia đang ở “rất, rất gần” với một thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

“Tôi nghĩ toàn bộ thị trường hiểu rằng thỏa thuận này rất quan trọng và nó sẽ mang lại nhiều sự ổn định, rất ổn định cho thị trường và chúng tôi đang ở rất gần”, ông Kirill Dmitriev, người đứng đầu quỹ các tài sản quốc gia Nga, nói trong cuộc phỏng vấn.

Ông Andrey Kostin, giám đốc điều hành của Ngân hàng VTB, đã đồng ý với Dmitriev trong một chia sẻ trong cuộc phỏng vấn của CNBC, “Nga chắc chắn rất quan tâm đến việc ổn định giá dầu và … có ý chí chính trị. Không ai quan tâm đến giá dầu thấp. Cả Mỹ hay Nga, cũng không phải Saudi Arabia. Từ quan điểm này, tôi nghĩ nên có một thỏa thuận hợp lý đạt được vào cuối ngày”.

Nhưng ngay cả khi các thành viên OPEC + được cho là đang chuẩn bị cho một cuộc họp trực tuyến vào thứ Năm, các nhà đầu tư đang tập trung vào việc liệu hai nhà sản xuất có thể đạt được thỏa thuận về việc cắt giảm sản lượng hay không trong khi nhu cầu giảm mạnh.

“Rạn nứt Saudi Arabia và Nga thực sự quan trọng đối với thỏa thuận”, Herman Wang, biên tập viên của S & P Global Platts Trung Đông và OPEC chia sẻ.

“Đặt sang một bên việc liệu Mỹ có tham gia hay không”, ông nói thêm. “Không có Saudi Arabia và Nga trên cùng một trang, thì sẽ không có thỏa thuận nào cả”.

Nguồn: Investing.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here