TT nông sản ngày 11/8: Giá lúa mì tăng trở lại sau phiên giảm trước đó

0
525
nông sản

Thị trường nông sản thế giới trong ngày 11/8 đồng loạt tăng, đậu tương tăng 0,1%, lúa mì tăng 0,5% và ngô tăng 0,9%. Trong đó, giá lúa mì tăng sau các phiên giảm liên tục.

Hôm nay ngày 11/8, giá lúa mì kỳ hạn tháng 9 trên sàn giao dịch Chicago tăng 0,5% lên 4,93-1/2 USD/bushel, đóng cửa phiên trước đó giảm 0,9% xuống 4,9 USD/bushel, thấp nhất kể từ ngày 6/7/2020.

Theo hãng tin Reuteurs cho biết, lúa mì Chicago giảm phiên thứ 3 liên tiếp trong ngày thứ Hai (8/8) nguyên nhân là do nguồn cung dồi dào trên thế giới đè nặng lên giá.

Trong khi đó, giá ngô tại Mỹ hôm nay (11/8) tăng gần 1% lên mức cao nhất tuần sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, điều kiện cây trồng thấp hơn so với kỳ vọng, làm gia tăng lo ngại về năng suất cây trồng suy giảm.

Giá ngô kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Chicago tăng 0,9% lên 3,25-3/4 USD/bushel, gần mức cao 3,26 USD/bushel, đây là mức cao nhất kể từ ngày 4/8. Giá ngô đóng cửa phiên trước đó tăng 0,7%.

Giá đậu tương kỳ hạn tháng 8 trên sàn Chicago tăng 0,1% lên 8,74-1/2 USD/bushel, đóng cửa phiên trước đó tăng 0,7%.

Các thông tin liên quan

Đồng USD tăng trong ngày 10/8 so với các đồng tiền chủ chốt như đồng Euro và đồng Franc Thụy Sĩ, khi các nhà đầu tư tập trung vào gói hỗ trợ kích thích kinh tế mới tại Mỹ và căng thẳng Mỹ – Trung trước các cuộc đàm phán thương mại song phương quan trọng diễn ra trong tuần này.

Giá dầu tăng trong ngày 11/8, được củng cố bởi kỳ vọng về các biện pháp kích thích của Mỹ và nhu cầu tại châu Á hồi phục khi các nền kinh tế mở cửa trở lại sau khủng hoảng do đại dịch Covid-19.

Chứng khoán châu Á khởi đầu thận trọng trong hôm nay, sau khi chứng khoán phố Wall diễn biến trái chiều và các nhà đầu tư tập trung vào những nỗ lực kích thích của Mỹ cũng như mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh về Hong Kong ngày càng trở nên căng thẳng hơn.

Nguồn: Vinanet.vn

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here