February 9, 2023

Thứ Năm (24/9), giá đậu tương của Mỹ giảm phiên thứ ba liên tiếp, xuống mức thấp nhất trong một tuần, do việc vụ mùa thu hoạch của Mỹ tăng khiến cho nguồn cung dồi dào, tuy nhiêm nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc đã giúp hạn chế mức giảm.

Vào lúc 8:19 (giờ Việt Nam), giá đậu tương trên sàn giao dịch Chicago giảm 0,6% xuống 10,08-3/4 USD/bushel, gần mức thấp nhất kể từ ngày 17/9 là là 10,05-3 /4 USD/bushel. Giá đậu tương kết thúc phiên hôm thứ Tư giảm 0,6%.

Giá ngô giao giảm 0,6% ở mức 3,66-3 / 4 USD/bushel, đóng cửa phiên hôm thứ Tư giảm 0,2%.

Giá lúa mì giao sau giảm 1,2% ở mức 5,42-1 / 4 USD / bushel. Giá lúa mì đóng cửa phiên trước đó giảm 1,6%.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong hôm thứ Tư đã xác nhận việc bán 132 nghìn tấn đậu tương cho Trung Quốc và 126 nghìn tấn đậu tương đến các điểm đến khác. Ghi nhận ngày giao dịch thứ 14 liên tiếp khi chính phủ thông báo lượng xuất khẩu đậu tương sang Trung Quốc.

Các thông tin liên quan

Đồng USD mở rộng mức tăng so với hầu hết các loại tiền tệ khi các dấu hiệu suy thoái kinh tế ở châu Âu và Hoa Kỳ làm tăng thêm lo ngại về làn sóng nhiễm Covid-19 lần thứ hai.

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch nhiều biến động, ghi nhận mức giảm thứ hai liên tiếp trong tuần, do sự thận trọng về cuộc khủng hoảng nợ của châu Âu và sự gia tăng của làn sóng bán tháo.

Chứng khoán châu Á giảm điểm sau khi của chứng khoán Phố Wall giảm mạnh, trong bối cảnh lo ngại về tốc độ phục hồi kinh tế toàn cầu đang chững lại.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply