February 9, 2023

Đậu tương Chicago giảm giá vào thứ Ba (29/12), với kỳ vọng tiến triển trong các cuộc đàm phán lao động tại cảng của Argentina gây thêm áp lực lên thị trường vốn đã leo lên mức cao nhất trong 6 năm rưỡi trong phiên trước. Lúa mì giảm phiên thứ ba liên tiếp, trong khi ngô giảm lần đầu tiên sau 12 phiên tăng.

Hợp đồng tương lai đậu tương trên sàn Chicago giảm 0,2% xuống 12,55-¼ USD/ giạ vào lúc 8:35 (giờ Việt Nam). Giá đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2014 vào thứ Hai, đạt mức 12,80-½ USD/ giạ.

Lúa mì giảm 0,3% xuống 6,12-½ USD/ giạ và ngô giảm 0,1% xuống 4,56 USD/ giạ.

Một cuộc đình công lao động của công nhân hạt có dầu và thanh tra ngũ cốc đã khiến các cảng của Argentina ngừng hoạt động, khiến hơn 140 tàu xuất khẩu phải hỗ trợ, mặc dù các cuộc đàm phán do chính phủ tài trợ dự kiến sẽ được tổ chức vào thứ Ba nhằm tìm ra gói bồi thường 2021.

Phòng CIARA-CEC của các nhà sản xuất phụ phẩm đậu tương sẽ họp vào thứ Ba, với hai công đoàn chính đại diện cho công nhân hạt có dầu để đưa ra gói bồi thường năm 2021.

Công ty tư vấn nông nghiệp SovEcon hôm thứ Hai cho biết họ đã hạ ước tính xuất khẩu lúa mì năm 2020/21 của Nga xuống 36,3 triệu tấn từ mức 40,8 triệu tấn dự kiến ​​trước đó do thuế xuất khẩu lúa mì sắp tới.

Báo cáo cam kết hàng tuần của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cũng cho thấy rằng các tổ chức giao dịch phi thương mại, bao gồm các quỹ đầu cơ, đã tăng vị thế bán ròng đối với lúa mì CBOT và tăng vị thế mua ròng đối với đậu đậu tương.

Giá lúa mì xuất khẩu của Ukraine đã tăng 3 USD/ tấn trong tuần qua nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà xuất khẩu lo ngại về sự bất ổn đối với xuất khẩu lúa mì từ Nga, nhà phân tích APK-Inform cho biết hôm thứ Hai.

Tin tức thị trường

Chứng khoán châu Á tăng vọt vào thứ Ba, với chứng khoán Nhật Bản đạt mức cao nhất trong 29 năm, vì hy vọng rằng gói cứu trợ đại dịch của Mỹ sẽ được mở rộng và thỏa thuận thương mại Brexit hỗ trợ các nhà đầu tư thèm muốn rủi ro.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply