TT nông sản ngày 4/9: Giá đậu tương giảm từ mức cao nhất hai năm

0
546
đậu tương

Thị trường nông sản thế giới trong tuần biến động trái chiều, trong đó giá đậu tương tăng 1,5% và giá lúa mì tăng gần 1%, tuy nhiên giá ngô giảm gần 1,5%.

Thứ Sáu (4/9) vào lúc 8:24 (GMT+7), giá đậu tương Mỹ giảm từ mức cao nhất 2 năm trong phiên giao dịch trước, song giá vẫn ghi nhận tuần tăng 1,5% do nhu cầu mạnh từ Trung Quốc.

Giá đậu tương kỳ hạn tháng 11 trên sàn giao dịch Chicago giảm 0,1% xuống còn 9,65 USD/bushel, sau khi đạt mức cao nhất 2 năm là 9,68-1/4 USD/bushel trong phiên giao dịch trước.

Tính chung cả tuần, giá đậu tương tăng 1,5%, đây là tuần tăng thứ 4 liên tiếp.

Giá ngô kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Chicago giảm gần 1,5% trong tuần. Ngô có tuần giảm đầu tiên trong 1 tháng.

Giá lúa mì kỳ hạn tháng 11 trên sàn giao dịch Chicago tăng gần 1% trong tuần. Lúa mì ghi nhận  tuần tăng thứ 4 liên tiếp.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ xác nhận các nhà xuất khẩu tư nhân đã bán 132 nghìn tấn đậu tương Mỹ sang thị trường Trung Quốc và 318 nghìn tấn sang thị trường khác. Dự kiến tất cả lượng hàng trên đều giao trong năm 2020/21 và bắt đầu ngày 1/9/2020.

Trong khi đó, Trung Quốc đang tìm cách để giảm bớt lo ngại về an ninh lương thực. Trung Quốc dẫn đầu trong việc mua đậu tương, ngô, lúa mì và thịt lợn của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 27/8.

Các thông tin liên quan

Đồng đô la Mỹ duy trì ổn định với giỏ các tiền tệ chủ chốt trong ngày 4/9, khi thị trường đang chờ đợi số liệu việc làm quan trọng của Mỹ, có thể gây ra mối lo ngại về sự phục hồi nền kinh tế từ khi bùng phát Covid-19.

Giá dầu thô giảm trong ngày 4/9 và có tuần giảm giá. Giá dầu chịu áp lực từ nhu cầu đang phục hồi chậm lại và nguồn cung nhiên liệu dồi dào, bù đắp sự hỗ trợ từ đồng USD suy yếu.

Chứng khoán châu Á rơi dốc trong ngày 4/9, sau khi chứng khoán phố Wall có ngày giảm mạnh nhất trong gần 3 tháng, bởi những mối lo ngại mới về nền kinh tế khiến các nhà đầu tư chuyển sang vào trái phiếu và đồng tiền trú ẩn an toàn.

Nguồn: Vinanet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here