TT tiền tệ 10/3: Yên Nhật, franc Thụy Sỹ tăng mạnh, đôla Mỹ tụt dốc

0
445

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 09/3, đồng Yên có lúc đã tăng hơn 3% và neo ở mức cao nhất trong vòng 3 năm. Zach Pand – người đứng đầu khối chiến lược forex toàn cầu và thị trường mới nổi của Goldman Sachs cho biết, đồng Yên có thể tăng cao nếu thị trường toàn cầu vẫn bị xáo trộn trong một vài tháng tới.

Đầu phiên giao dịch ngày 10/3 (giờ Việt Nam), tỷ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới biến động mạnh. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt  gồm EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF ở mức mức 94,773.

Theo đó, 1 Euro đổi 1,147 USD; 1 USD đổi 102,02 Yen; và 1,313 bảng Anh GBP đổi 1 USD. Đầu giờ sáng, đồng USD sụt giảm trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại Mỹ sẽ tiếp tục mạnh tay cắt giảm lãi suất ngay giữa tháng này. Ngoài ra, đồng bạc xanh tiếp đà giảm nhanh theo đà sụt giảm không phanh của giá dầu thô và chứng khoán thế giới. Trong khi đó, các đồng tiền an toàn như Yên Nhật và franc Thụy Sỹ tăng mạnh.

Trong 1 diễn biến khác, đồng ruble của Nga đã giảm xuống mức thấp nhất trong bốn năm trong phiên giao dịch ngày 09/3 do OPEC+ và Nga không đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ. Đồng ruble đã giảm hơn 7% trong phiên giao dịch 9/3, xuống gần 74 ruble đổi một USD, tương đương mức tỷ giá ghi nhận hồi đầu năm 2016. Ngân hàng Trung ương Nga cho biết sẽ dừng thu mua ngoại tệ trong 30 ngày tới, đồng thời sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẵn sàng sử dụng các công cụ bổ sung để duy trì sự ổn định tài chính.

Nguồn: cafeF, Investing.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here