Với việc bitcoin vượt ngưỡng 20.000 USD gần đây, đồng tiền điện tử này được cho là đã vượt qua rào cản tâm lý về giá sau những biến động liên tục kể từ tháng 11 đến nay.

Bitcoin chính thức được ghi nhận đã đạt mức 20.440 USD trên sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg, theo Báo cáo của Forbes, trước khi giảm nhẹ trở lại.Giá của loại tiền điện tử này đã tăng khoảng 200% giá trị trong vòng 12 tháng giữa bối cảnh nhiều ngân hàng trung ương trên khắp thế giới tăng cường chi tiêu nhằm vực dậy nền kinh tế sau những lệnh phong tỏa vì đại dịch COVID-19. 

Điều này khiến nhiều nhà đầu tư dần công nhận bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát, cùng với đó mối quan tâm của các doanh nghiệp với tài sản kĩ thuật số này cũng tăng lên.

Các nhà đầu tư tin tưởng vào bitcoin trong năm nay tiếp tục kỳ vọng tài sản tiền điện tử của mình sẽ duy trì đà tăng giá đến năm 2021. Quan điểm này thu hút được nhiều sự ủng hộ khi bitcoin đã chứng minh giá trị của mình vào thời điểm kinh tế toàn cầu chịu ảnh hưởng vì dịch bệnh.

Ông Danny Scott, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử CoinCorner, cho biết: “Khi mà năm mang tính biểu tượng của bitcoin này khép lại, tôi dự đoán rằng năm 2021 sẽ chứng kiến mức tăng trưởng còn tích cực hơn nữa.” 

‘MicroStrategy của Mỹ và công ty thanh toán khổng lồ PayPal đã thể hiện sự quan tâm tới bitcoin và bắt đầu tung ra các dịch vụ cho phép mua bán và chi tiêu đồng tiền này. Đây rõ ràng là động lực chính cho các đợt tăng giá cuối năm 2020 của bitcoin”.

Sự kiện nhà quản lý quỹ Ruffer Investment Management chuyển khoảng 675 triệu USD tài sản của khách hàng sang bitcoin, được đưa tin bởi Reuters, đã giúp tài sản kỹ thuật số này vượt qua rào cản giá 20.000 USD.

Trước đó các báo cáo cũng đã gợi ý rằng một công ty có trụ sở tại London, quản lí khối tài sản trị giá khoảng 27 tỷ USD cũng đã phân bổ một khoản vốn nhỏ cho bitcoin.

“So với năm 2017 khi nhu cầu bitcoin chủ yếu đến từ thị trường bán lẻ, hiện tại nhu cầu đã chuyển sang cấp độ tổ chức, giúp đồng tiền này khẳng định vị thế của mình. Xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục đến năm 2021”, ông Scott nói thêm.

MicroStrategy đã mua khoảng 500 tỷ USD bitcoin trong năm nay. Vào tuần trước, họ đã tăng gấp đôi lượng tiền đổ vào bitcoin và huy động thêm 650 triệu USD bằng trái phiếu để mua thêm loại tiền điện tử này.

Nhiều công ty khác sau đó cũng tiếp bước MicroStrategy, thậm chí một số nhà đầu tư nổi tiếng còn liên tục nhắc đến bitcoin như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát không chỉ hiện tại mà cả trong tương lai. Đầu tháng 12, tỷ phú huyền thoại Ray Dalio, nhà sáng lập và đồng chủ tịch của quỹ đầu tư lớn nhất thế giới Bridgewater Associates cũng thừa nhận rằng bitcoin hiện đã trở thành một “tài sản thay thế vàng”.

Leave a Reply