2879 1663042445

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều giảm giá vào thứ Ba sau khi dữ liệu nhập khẩu của Trung Quốc yếu hơn dự kiến, trong khi đồng đô la vững chắc trước nhiều tín hiệu về nền kinh tế Mỹ từ dữ liệu lạm phát quan trọng trong tuần này.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm 0,1% do dữ liệu cho thấy nhập khẩu của Trung Quốc giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 4, nhu cầu nội địa ở nước này vẫn kém mặc dù mở cửa trở lại sau COVID.

Mặc dù xuất khẩu tăng trưởng hơn dự kiến, nhưng so với tháng trước tốc độ vẫn chậm hơn, điều này càng cho thấy sự phục hồi kinh tế hỗn hợp trong nước khi lĩnh vực sản xuất địa phương gặp khó khăn.

Nhu cầu yếu của Trung Quốc cũng là tín hiệu xấu đối với các quốc gia có thương mại lớn với Trung Quốc. Một loạt các loại tiền tệ Đông Nam Á đã giảm giá theo quan điểm đó, với đồng peso của Philippines và đồng rupiah của Indonesia lần lượt mất 0,6% và 0,4%.

Thâm hụt thương mại ngày càng sâu cũng đè nặng lên đồng peso.

Các loại tiền tệ châu Á rộng hơn cũng giảm, với sự thận trọng trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ vào thứ Tư. Đồng rupee của Ấn Độ mất 0,2%, trong khi đồng ringgit của Malaysia giảm 0,1%.

Đồng đô la Úc đi ngang do dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của nước này chậm lại trong quý đầu tiên của năm 2023, trong bối cảnh áp lực lạm phát và lãi suất cao ngày càng gia tăng .

Đồng yên Nhật không đổi sau khi giảm mạnh từ mức cao gần hai tháng đạt được hồi đầu tháng Năm. Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda nhắc lại rằng chính sách tiền tệ có thể sẽ duy trì ôn hòa trong thời gian tới, báo trước rất ít hỗ trợ cho đồng yên.

Dữ liệu cho thấy chi tiêu hộ gia đình và thu nhập từ tiền lương cũng chậm lại trong tháng 3, cho thấy áp lực tiếp tục đối với nền kinh tế Nhật Bản.

Nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng tiền Nhật Bản đã bị ảnh hưởng do lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ giảm bớt, vì một cuộc khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy sự sụp đổ gần đây của một số ngân hàng có tác động hạn chế đến hoạt động cho vay.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cũng cho biết tiền gửi ngân hàng của Mỹ phần lớn đã ổn định sau tình trạng hỗn loạn hồi đầu năm.

Đồng đô la củng cố quan điểm này, với chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la tăng 0,1% mỗi loại trong giao dịch châu Á, kéo dài mức tăng từ phiên giao dịch qua đêm.

Dữ liệu lạm phát vào thứ Tư dự kiến ​​sẽ cho thấy áp lực giá giảm nhẹ trong tháng Tư so với tháng trước. Nhưng bất kỳ dấu hiệu lạm phát dai dẳng nào cũng có thể gây ra phản ứng diều hâu từ Fed, cơ quan gần đây đã đánh dấu một cách tiếp cận dựa trên dữ liệu nhiều hơn đối với các đợt tăng lãi suất trong tương lai .

Nguồn: Investing

Trả lời