107211478 1679317822377 gettyimages 1248847279 AFP 33BN9RY

Các nhà chức trách Thụy Sĩ đã môi giới cho UBS giải cứu khẩn cấp Credit Suisse gây tranh cãi với giá 3 tỷ franc Thụy Sĩ (3,37 tỷ USD) trong suốt một ngày cuối tuần của tháng Ba.

Quan tài vải | AFP | những hình ảnh đẹp

UBS và chính phủ Thụy Sĩ đã công bố hôm thứ Sáu rằng họ đã ký một thỏa thuận bảo vệ tổn thất sẽ có hiệu lực sau khi tiếp quản Tín dụng Suisse Đã được hoàn thành.

Theo thỏa thuận này, chính phủ Thụy Sĩ sẽ bù đắp khoản lỗ lên tới 9 tỷ franc Thụy Sĩ (10 tỷ USD) sau khi mua lại đối thủ của UBS.

tin tức đầu tư liên quan

Cổ phiếu công nghệ nước này có thể tăng gần 25% sau khi mua lại 'biến đổi', Goldman nói

chuyên gia CNBC

“Là một phần của thỏa thuận, chính phủ Thụy Sĩ đảm bảo khoản lỗ lên tới 9 tỷ CHF nếu được thực hiện trên một danh mục tài sản không cốt lõi được chỉ định của Credit Suisse sau khi UBS chịu 5 tỷ CHF đầu tiên của bất kỳ khoản lỗ nào đã thực hiện”, UBS cho biết trong một tuyên bố.

“UBS sẽ quản lý các tài sản này một cách thận trọng và siêng năng, đồng thời dự định giảm thiểu mọi tổn thất và tối đa hóa giá trị thực hiện trên các tài sản này.”

Việc mua lại Credit Suisse dự kiến ​​sẽ diễn ra sớm nhất là vào ngày 12 tháng 6, UBS cho biết.

Đây là một câu chuyện đang phát triển và sẽ được cập nhật trong thời gian ngắn.

Taichinhhomnay – #UBS #và #chính #phủ #Thụy #Sĩ #ký #thỏa #thuận #bảo #vệ #tổn #thất #đối #với #việc #tiếp #quản #Credit #Suisse

Trả lời