AMBCrypto The flag of Australia with a picture of Bitcoin in th b8aa6468 9e73 414d aca9 af3e76d4927c 1000x600 1

Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Binance sẽ đóng cửa hoạt động kinh doanh phái sinh tại Úc sau khi từ bỏ giấy phép dịch vụ tài chính  trong khi đang  điều tra quy định  hoạt động của dịch vụ tài chính này.

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã tiến hành mục tiêu đánh giá đối với Binance, kể từ tháng 2, khi Binance  đã phân loại sai một số nhà đầu tư bán lẻ thành bán buôn. Các nhà đầu tư bán lẻ được hưởng mức độ bảo vệ theo quy định cao hơn.

ASIC đã hủy giấy phép dịch vụ tài chính Úc của Oztures Trading Pty Ltd, giao dịch dưới tên Binance Australia Derivatives (Binance), theo yêu cầu từ công ty. Tất cả các vị thếsẽ đóng cửa trước ngày 21 tháng 4.

Chủ tịch ASIC Joe Longo cho biết trong một tuyên bố: “Điều cực kỳ quan trọng là những người được cấp phép của AFS phải phân loại khách hàng bán lẻ và bán buôn theo quy định của pháp luật. “Việc xem xét có mục tiêu của chúng tôi về những vấn đề này đang diễn ra, bao gồm cả việc tập trung vào mức độ gây hại cho người tiêu dùng.”

Lưu ý rằng nhiều sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử không được ASIC quản lý, Longo cho biết cơ quan quản lý đã hỗ trợ một “khuôn khổ quy định” cho loại tài sản này. Binance cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã quyết định theo đuổi, tiếp cận  một tập trung hơn” ở Úc sau “sự tham gia gần đây với ASIC”. và nói thêm rằng việc đóng cửa sẽ không ảnh hưởng đến người Úc sử dụng sản phẩm trao đổi giao ngay của nó.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang chiến đấu với các vụ kiện và thăm dò quy định trên khắp thế giới. Tháng trước, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã kiện Binance và người sáng lập Changpeng Zhao vì đã điều hành những gì cơ quan quản lý cáo buộc là một sàn giao dịch “bất hợp pháp”.

Tuyên bố của ASIC ghi nhận vụ kiện CFTC cũng như các hành động pháp lý ở Anh, Nhật Bản, Ý và Singapore.

Nguồn: Reuter.com

Trả lời