May 30, 2023
lúa mì

Nông dân Úc được kỳ vọng sẽ thu hoạch hơn 30 triệu tấn lúa mì trong niên vụ này khi cơ quan dự báo hàng hóa chính của Úc nâng ước tính sản lượng thêm gần 10% vào thứ Ba do thời tiết thuận lợi.

Cục Kinh tế và Khoa học Tài nguyên và Nông nghiệp Úc (ABARES) cho biết sản lượng lúa mì trong niên vụ 2020/21 sẽ đạt tổng cộng 31,17 triệu tấn, tăng so với ước tính tháng 9 là 28,91 triệu tấn và không xa mức cao nhất mọi thời đại của nước này là 31,8 triệu tấn hồi năm 2016/17.

“Những trận mưa trong tháng 9 và tháng 10 khớp hoàn hảo với chu kỳ tăng trưởng,” Giám đốc điều hành ABARES Steve Hatfield-Dodds cho biết trong một tuyên bố qua email.

Những vụ mùa bội thu đã được thu hoạch ở nhiều nơi trên cả nước có khả năng ảnh hưởng đến giá tiêu chuẩn, vốn đã đạt mức cao nhất trong sáu năm vào tháng trước.

Tuy nhiên, sự tăng vọt về xuất khẩu lúa mì Úc – vốn thường có nhu cầu cao vì chất lượng, sẽ giúp nền kinh tế phục hồi sau cuộc suy thoái đầu tiên trong 30 năm khi Canberra đóng cửa các khu kinh doanh lớn để làm chậm sự lây lan của COVID-19 .

Mặc dù ABARES cũng đã nâng ước tính sản lượng lúa mạch lên 11,96 triệu tấn, tăng so với dự đoán tháng 9 là 11,2 triệu tấn, những người trồng lúa mạch phải đối mặt với triển vọng sản xuất mờ nhạt hơn.

Năm nay, Trung Quốc đã áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp 80,5% đối với nhập khẩu lúa mạch của Úc, làm gián đoạn thương mại hàng tỷ đô la.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply