107270701 1689191140197 gettyimages 1233100379 CRYPTO MARKET

Ứng dụng Public.com hiển thị trên điện thoại thông minh.

Gabby Jones | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Công ty khởi nghiệp môi giới chứng khoán Mỹ Public đã ra mắt dịch vụ của mình tại Vương quốc Anh vào thứ Năm, đánh dấu lần mở rộng quốc tế đầu tiên ra mắt vào năm 2017.

Ứng dụng, được hỗ trợ bởi những người nổi tiếng bao gồm Will Smith và huyền thoại trượt ván Tony Hawk, sẽ cung cấp cho người dùng Vương quốc Anh giao dịch miễn phí hoa hồng đối với hơn 5.000 cổ phiếu được niêm yết tại Hoa Kỳ trong giờ giao dịch thông thường của quốc gia này.

Công chúng hy vọng sẽ mở rộng việc cung cấp tại Vương quốc Anh theo thời gian để bao gồm các loại tài sản khác đã có sẵn ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như ETF, trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ và tài sản tiền điện tử. Công ty cũng có kế hoạch ra mắt công cụ “kế hoạch đầu tư” trong tương lai cho phép người dùng đưa ra các khoản đầu tư định kỳ tùy chỉnh.

Lần ra mắt công khai tại Vương quốc Anh sẽ chứng kiến ​​nó cạnh tranh với một loạt các công ty môi giới kỹ thuật số có uy tín như AJ Bell và Hargreaves Lansdown, những công ty kiếm tiền từ phí hoa hồng và phí quản lý, cũng như các công ty mới nổi như Revolut, Freetrade và eToro, nơi chủ yếu mang lại doanh thu từ đăng ký và các khoản phí khác.

Đó là một thị trường tắc nghẽn nặng nề – nhưng Leif Abraham, đồng giám đốc điều hành của Public, đã chào mời phí ngoại hối thấp hơn của công ty như một yếu tố tách nó ra khỏi gói ở Anh

“Hầu hết các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi ở Vương quốc Anh sẽ tính phí chuyển đổi tiền tệ cho mỗi giao dịch”, Abraham nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi chỉ làm điều đó với số tiền được gửi và phí của chúng tôi sẽ thấp hơn đáng kể so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi.”

Công chúng sẽ tính phí 30 điểm cơ bản, hay 0,3%, trên mỗi khoản tiền gửi để chuyển đổi bảng Anh sang đô la Mỹ.

Temasek nói rằng

Công ty có nguồn gốc từ châu Âu, được thành lập vào tháng 9 năm 2019 bởi Jannick Malling và Abraham, lần lượt đến từ Đan Mạch và Đức, hiện là đồng giám đốc điều hành.

Nền tảng cho phép mọi người xây dựng danh mục đầu tư và đầu tư vào cổ phiếu cũng như tiền điện tử, đã đạt hơn 1 triệu người dùng vào năm 2021.

Nó được hưởng lợi đáng kể từ câu chuyện GameStop vào đầu năm 2021, chứng kiến ​​​​giá cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi Hoa Kỳ và các công ty bị bán khống nhiều khác tăng vọt nhờ vào tiếng vang từ cộng đồng các nhà đầu tư trực tuyến.

Khoảng thời gian này đã làm sáng tỏ thông lệ “Thanh toán cho dòng lệnh” (PFOF) gây tranh cãi, trong đó các công ty môi giới được các nhà tạo lập thị trường như Chứng khoán Citadel trả tiền để chuyển các đơn đặt hàng của khách hàng đến công ty.

Vào năm 2021, Public đã xóa PFOF khỏi nền tảng của mình vì lo ngại rằng nó đang khiến khách hàng có thói quen giao dịch trong ngày không lành mạnh. Nó cũng thêm “nhãn an toàn” cho một số cổ phiếu nhất định để thông báo cho người dùng khi một số công ty đang phải đối mặt với những đợt biến động tăng cao hoặc nguy cơ phá sản.

PFOF đã bị cấm ở Vương quốc Anh, trong khi Liên minh Châu Âu đang có kế hoạch làm theo với lệnh cấm thực hành của riêng mình.

Công chúng đã đi theo con đường hợp tác với một công ty đã được quy định để cung cấp dịch vụ của mình ở Vương quốc Anh, thay vì xin giấy phép của riêng mình. Dann Bibas, người đứng đầu bộ phận quốc tế của công ty, nói với CNBC: “Rất nhiều fintech đã đi theo con đường này.

Public sẽ hoạt động tại Vương quốc Anh với tư cách là đại diện được chỉ định của Khepri Advisers Limited, được ủy quyền và quản lý bởi Cơ quan Quản lý Tài chính.

Xem cuộc phỏng vấn đầy đủ của CNBC với Giám đốc điều hành Robinhood Vlad Tenev

Bibas cho biết, hiện tại, Vương quốc Anh là quốc gia duy nhất mà Công chúng đang tập trung vào để mở rộng ra quốc tế. Trong tương lai, nó hy vọng sẽ học hỏi được từ việc ra mắt tại Vương quốc Anh để mở rộng ở các thị trường châu Âu khác. Public có văn phòng tại New York, Copenhagen, London và Amsterdam.

Điều kiện thị trường khó khăn

Nền tảng môi giới trực tuyến đã có một thời gian khó khăn gần đây. Chi phí sinh hoạt ngày càng tăng đã khiến người tiêu dùng khó khăn hơn trong việc chia tay số tiền mặt mà họ đã có trong những ngày của Covid.

Freetrade, công ty môi giới khởi nghiệp ở Vương quốc Anh, đã giảm mức định giá khổng lồ 65% vào tháng trước xuống còn 225 triệu bảng Anh trong một vòng gọi vốn cộng đồng, với lý do “môi trường thị trường khác”.

Abraham cho biết Public không gặp phải những vấn đề tương tự mà nhiều ứng dụng môi giới bán lẻ phải đối mặt, vốn đã phải đối mặt với tình trạng thiếu vốn do lãi suất tăng.

“Chúng tôi có số dư tiền mặt rất tốt,” Abraham nói. “Đó là lý do tại sao chúng tôi có thể làm những việc như mở rộng sang Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, v.v.”

Ông nói, công chúng không thấy lý do gì để huy động tiền mặt vào giai đoạn này. Nó đã huy động được 300 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Accel, Greycroft và Tiger Global. Công ty được định giá lần cuối là 1,2 tỷ đô la, mang lại cho nó trạng thái “kỳ lân” đáng thèm muốn.

Abraham nói rằng lãi suất cao hơn đã thực sự mang lại lợi ích cho Công chúng ở một mức độ nào đó, vì nó đang kiếm được lợi tức từ tiền gửi của khách hàng bằng tiền mặt và nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với các tài sản khác như Kho bạc Hoa Kỳ.

Public có thể thành công khi những người khác đã thất bại?

Công chúng đang hy vọng tránh được số phận của Robinhood ngang hàng ở Hoa Kỳ, công ty đã từ bỏ hoạt động tại Vương quốc Anh vào năm 2020 để ưu tiên thị trường quê nhà. Abraham nói rằng anh ấy tin rằng điều này sẽ không xảy ra trong trường hợp của Public.

Ông nói với CNBC: “Chúng tôi không cần phải phát minh lại mô hình kinh doanh của mình để thâm nhập vào một thị trường mới.

“Nó không giống như – theo một cách cực đoan khác – giống như công ty giao hàng chặng cuối, nơi bạn phải có một dấu ấn lớn,” Abraham nói thêm. “Chúng tôi thực sự có thể mở rộng sang các thị trường khác với một nhóm khá tinh gọn chịu trách nhiệm về điều đó.”

Tuy nhiên, Robinhood có kế hoạch quay trở lại Vương quốc Anh – nó sẽ được ra mắt tại quốc gia này vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần sau khi mua lại ứng dụng giao dịch tiền điện tử Ziglu vào năm ngoái.

Taichinhhomnay – #Ứng #dụng #môi #giới #Hoa #Kỳ #Public #mắt #tại #Vương #quốc #Anh #trong #bước #đột #phá #đầu #tiên #nước #ngoài

Trả lời