usd jpy 3t6900

Cặp USD/JPY đang tập trung sức mạnh để hình thành mức cao mới trong 5 tháng trên 138,00 trong phiên giao dịch châu Á. Tài sản này có sức mạnh to lớn khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) dự kiến ​​sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ đủ lỏng lẻo để duy trì áp lực lạm phát ở mức cao.

Hợp đồng tương lai S&P500 đã tạo ra các khoản lỗ danh nghĩa trong phiên giao dịch châu Á. Chứng khoán Mỹ sôi động vào thứ Tư khi các nhà đầu tư tin tưởng rằng Nhà Trắng và các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa sẽ đồng ý với một thỏa thuận nâng trần nợ của Mỹ. Điều này đã làm mờ đi những lo ngại về tác động thảm khốc của việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ vỡ nợ trong việc tăng cường các khoản thanh toán bắt buộc của mình.

Tâm lý chung của thị trường đã chuyển biến tích cực trong bối cảnh một thỏa thuận đầy hứa hẹn về việc nâng trần khoản vay của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sự chấp thuận đang đến bằng cách thỏa hiệp các sáng kiến ​​​​chi tiêu cho ngân sách.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã tăng trở lại gần 102,90, tuy nhiên, xu hướng giảm có vẻ được ưa chuộng hơn do Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự kiến ​​sẽ tạm dừng đợt tăng lãi suất.

Trong khi đó, đồng Yên Nhật dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng giá trước dữ liệu lạm phát của Nhật Bản, dự kiến ​​công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng quốc gia (CPI) của Nhật Bản (tháng 4) sẽ được theo dõi sát sao. CPI tiêu đề được cho là giảm xuống 2,5% so với mức phát hành trước đó là 3,2%. Ngoài ra, lạm phát lõi dự kiến ​​sẽ giảm xuống 3,4% so với con số 3,8% trước đó.

Việc làm mềm dữ liệu lạm phát của Nhật Bản sẽ buộc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tiếp tục chính sách lãi suất cực kỳ ôn hòa. Thống đốc BoJ Kazuo Ueda cam kết giữ lạm phát ổn định trên 2% cần chính sách tiền tệ mở rộng.

Nguồn: FXS

Trả lời