February 6, 2023

I/ Dòng tiền lớn

Mặt hàng Bạch kim bị ảnh hưởng mạnh khi thông tin từ biến thể Covid-19 nguy hiểm hơn xuất hiện. Cũng như hiện tượng điều chỉnh giá thời điểm tháng 4.2020, thông tin về Covid-19 thường khiến cho các mặt hàng Kim loại quý đảo chiều giảm điểm. Nhìn vào vận động từ giá Vàng cũng khẳng định yếu tố đầu cơ sụt giảm và không còn là động lực hỗ trợ thị trường. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ vật lý thời điểm này vẫn còn đủ sức để duy trì giá không bị rơi quá sâu. Do vậy, Bạch kim đang trở về trạng thái tích lũy, qua đó ủng hộ các thế lệnh Mua thấp Bán cao trong giai đoạn này.

II/Phân tích kỹ thuật

Hỗ trợ: $980/unit.

Kháng cự: $1.050/unit.

Xu hướng: Phân phối đỉnh đảo chiều.

Mẫu hình: 3 đỉnh đảo chiều với mẫu hình Nến Pinbar test hỗ trợ mạnh. Qua đó có dấu hiệu dòng tiền lớn rút khỏi thị trường.

Chiến lược: Mua thấp Bán cao trong phiên.Giá phục hồi sau cú sập bất ngờ, nhưng để lại các dấu hiệu tiêu cực khi hầu hết các chỉ báo đã tạo góc giảm khẳng định kết thúc đà tăng trưởng giá trước đó.

III/ Chỉ báo Sentiment

Thị trường Bạch kim biến động mạnh bởi tin tức gây ra xáo trộn trong cấu trúc giá lần này. Cụ thể, lực Bán đạt mức 25% trong khi lực mua chỉ duy trì ở vùng 17% cho thấy khả năng đảo chiều bắt đầu gia tăng. Sức mạnh giá chỉ dừng ở mức 50% và động lượng đạt 53% xóa đi các tín hiệu Mua lên trước đó. Dữ liệu xác suất đảo chiều xu hướng giá cũng dội tăng đến 64%, trong khi lực nén và mức độ đảo chiều vượt qua phạm vi trung tính (lần lượt đạt 57% và 48%). Biến động giá từ mặt hàng này ghi nhận rất lớn, nhưng rủi ro lại chưa cao để bỏ qua cơ hội đầu tư với mã hàng này. Do vậy nên ưu tiên chiến lược Mua thấp Bán cao lướt sóng ngắn trong phiên.

ART Platimum2312

Leave a Reply