Ủy ban châu Âu đang đình chỉ ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok của nhân viên trên điện thoại, người đứng đầu ngành công nghiệp EU Thierry Breton cho biết, với lý do tập trung vào an ninh mạng.

Tuy nhiên, Breton đã từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết tại một cuộc họp báo về việc liệu có bất kỳ sự cố nào liên quan đến TikTok hay không.

190305 fiat concept centoventi 6963 7201 1677153340

“Để tăng cường an ninh mạng, Ban quản lý doanh nghiệp của Ủy ban đã quyết định tạm dừng việc sử dụng ứng dụng TikTok trên các thiết bị của công ty và trên các thiết bị cá nhân đã đăng ký dịch vụ thiết bị di động của Ủy ban,” giám đốc điều hành EU cho biết trong một tuyên bố.

“Biện pháp này nhằm mục đích bảo vệ Ủy ban chống lại các mối đe dọa và hành động an ninh mạng có thể bị khai thác cho các cuộc tấn công mạng nhằm vào môi trường doanh nghiệp của Ủy ban,” nó nói.

TikTok cho biết họ thất vọng với quyết định của Ủy ban, cho rằng đó là “sai lầm và dựa trên những quan niệm sai lầm cơ bản”.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ với Ủy ban để lập hồ sơ rõ ràng và giải thích cách chúng tôi bảo vệ dữ liệu của 125 triệu người trên khắp EU truy cập TikTok mỗi tháng.

Ủy ban cho biết các phát triển bảo mật tại các nền tảng truyền thông xã hội khác cũng sẽ được xem xét liên tục. Euractiv lần đầu tiên báo cáo về quyết định của Ủy ban.

Trả lời