February 6, 2023

Vàng giảm vào sáng thứ Năm (15/10) tại châu Á khi đồng đô la tăng giá mạnh. Các cuộc đàm phán kích thích COVID-19 của Mỹ đang bế tắc là nguyên nhân khiến cho đồng bạc xanh tăng giá.

Hợp đồng tương lai vàng giảm 0,30% xuống 1.901,55 USD vào lúc 10:58 sáng (giờ Việt Nam).

Vàng giảm trong phiên giao dịch buổi sáng khi đồng đô la mạnh lên, bởi các nhà đầu tư đang tìm kiếm đồng tiền trú ẩn an toàn trước khả năng không có biện pháp cứu trợ COVID-19 nào được áp dụng trước cuộc bầu cử ngày 13 tháng 11 ngày một rõ rệt. Sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp nhiễm coronavirus mới ở châu Âu, trong bối cảnh những hạn chế mới bắt đầu có hiệu lực, cũng đang thúc đẩy đồng đô la.

Tại Mỹ, các cuộc đàm phán về biện pháp kích thích COVID-19 đã bị đình trệ, với việc Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin không thể đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.

Các trường hợp COVID-19 tiếp tục gia tăng tại các nền kinh tế lớn ở châu Âu, trong đó Đức, Anh và Pháp đều bắt đầu đưa ra các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn như đóng cửa trường học và phong tỏa khu vực. Mối đe dọa đối với sự phục hồi kinh tế đã khiến các nhà đầu tư hướng tới đồng bạc xanh và các khoản đầu tư trú ẩn an toàn, giảm bớt sự thèm muốn rủi ro.

Các mỏ vàng trên thế giới sẽ sản xuất 3.368 tấn vàng trong năm nay, giảm 4,6% so với năm 2019 và thấp nhất trong 5 năm, nhưng giá vàng miếng cao sẽ giúp đẩy sản lượng tăng thêm 8,8% lên mức kỷ lục 3.664 tấn vào năm 2021, công ty tư vấn Metals Focus cho biết hôm thứ Tư (14/10).

Với việc các cuộc đàm phán giữa Anh và EU hiện có khả năng kéo dài hơn ngày Thủ tướng Anh Boris Johnson tự áp đặt, tức ngày 15 tháng 10, thị trường vàng cũng sẽ chịu tác động khiến giá giảm xuống.

Các nhà đầu tư hiện đang trông đợi kết quả các cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế trong tuần này để tìm kiếm các chỉ dẫn về xu hướng thị trường.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply