February 9, 2023

Vàng giảm vào sáng thứ Ba (17/11) tại châu Á do mối quan tâm đến số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng trên toàn cầu ngày càng lớn, bất chấp sự lạc quan về những tiến bộ trong việc sản xuất vắc xin. Đồng đô la yếu hơn cũng giúp kim loại quý này tăng nhẹ trước đó.

Hợp đồng tương lai vàng giảm 0,07%, giao dịch ở mức 1.886,45 USD lúc 11:33 (giờ Việt Nam).

Mặc dù sự thèm muốn rủi ro gần đây đang ở mức cao, những bất ổn liên tiếp do đại dịch COVID-19 gây ra trên toàn cầu và quá trình chuyển đổi tổng thống Hoa Kỳ đã duy trì giá của tài sản trú ẩn an toàn.

Vàng nhanh chóng phục hồi sau đợt giảm giá qua đêm, khi các nhà đầu tư làm rõ các mốc thời gian có thể xảy ra trước khi chương trình tiêm chủng được tiến hành trên diện rộng, đẩy giá trở lại gần mức ngang bằng với giá vào thứ Ba.

Moderna Inc đã công bố chi tiết về đánh giá hiệu quả 94,5% cho vắc xin thử nghiệm của mình, nhưng vẫn còn một chặng đường dài trước khi nó được phân phối rộng rãi. Hôm thứ Hai, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richard Clarida cho biết việc thử nghiệm thành công vắc xin từ cả Moderna và Pfizer Inc đã làm tăng cơ hội nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi nhanh chóng.

Các kỳ vọng về gói kích thích COVID-19 lớn của Mỹ hiện đang bị trì hoãn do chính quyền Tổng thống Donald Trump từ chối cho phép Tổng thống đắc cử Biden tiếp cận các cuộc họp và các cơ sở của chính phủ. Điều này khiến một số nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn về thời điểm gói cứu trợ có thể được tung ra.

Ở châu Âu, đại dịch coronavirus không có dấu hiệu chậm lại, số ca bệnh đang tăng lên khắp khu vực. Chính phủ các quốc gia đang đặt ra nhiều hạn chế hơn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng, do đó càng làm trì hoãn triển vọng phục hồi kinh tế.

Hoa Kỳ cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp COVID-19. Một số bang, bao gồm cả California, bắt đầu áp dụng các biện pháp khác nhau trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của virus.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply