Vàng giảm vào sáng thứ Ba (13/10) tại châu Á do đồng bạc xanh tăng giá. Cổ phiếu của các công ty công nghệ Mỹ tăng nhanh cũng khiến các nhà đầu tư quan tâm đến kim loại quý này.

Hợp đồng tương lai vàng giảm 0,65%, đạt mức 1.916,35 USD lúc 11:41 (giờ Việt Nam).

Vàng giảm trong giao dịch buổi sáng tại châu Á, sau một phiên ổn định trước đó. Đồng đô la mạnh lên khiến kim loại quý này có xu hướng đi xuống, trong bối cảnh cổ phiếu của các công ty công nghệ Mỹ tăng giá, đặc biệt là Apple và Amazon, cũng mang lại nhiều sóng gió.

Một số nhà đầu tư vẫn giữ hy vọng về gói cứu trợ COVID-19 của Hoa Kỳ, với việc Nhà Trắng tuyên bố rằng Thượng viện Hoa Kỳ sẽ tuân theo dự luật mới được đề xuất bởi Tổng thống Donald Trump. Các nhà đầu tư cũng đang tính đến khả năng chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11, điều được cho là sẽ dẫn đến một gói kích thích lớn hơn nhiều so với đề xuất hiện tại.

Tin tức này, kết hợp với sự gia tăng liên tục của các trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Tây Hoa Kỳ, đã làm giá của đồng đô la tăng lên trong các phiên giao dịch gần đây, dẫn đến giá vàng giảm.

Tuần trước, Hội đồng Vàng Thế giới cho biết tính đến tháng Chín, các sản phẩm giao dịch bằng vàng trên toàn cầu trong năm nay đã vượt qua 1.000 tấn, thiết lập một kỷ lục mới.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply