d857e3b0 be03 11eb beff 748cecd7a86b

Giá vàng dao động ngay dưới mức cao gần đây vào thứ Ba, tiếp tục được củng cố tương đối khi thị trường chờ đợi thêm tín hiệu về nền kinh tế Mỹ từ dữ liệu lạm phát và biên bản cuộc họp tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tuần này.

Kim loại màu vàng được hỗ trợ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn khi tâm lý vẫn yếu trong bối cảnh lo ngại tăng trưởng kinh tế chậm lại và sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ, mặc dù giá đã giảm từ mức cao nhất trong hơn một tháng sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho thấy thị trường việc làm tiếp tục phục hồi vào tháng 3 .

Các thị trường hiện đang xem xét dữ liệu lạm phát chỉ số giá tiêu dùng , sẽ được công bố vào thứ Tư, để đánh giá xem Cục Dự trữ Liên bang có thêm động lực để tiếp tục tăng lãi suất hay không – một kịch bản tiêu cực đối với thị trường vàng. Bài đọc hôm thứ Tư dự kiến ​​​​sẽ vẫn tương đối cao. 

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.993,94 USD/ounce, trong khi vàng tương lai tăng 0,3% lên 2.008,95 USD/ounce vào lúc 20:14 ET (00:14 GMT). 

Biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed cũng sẽ được công bố vào thứ Tư và dự kiến ​​sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về kế hoạch tăng lãi suất của ngân hàng trung ương trước nguy cơ khủng hoảng ngân hàng. Ngân hàng đã tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản trong cuộc họp và tuyên bố sẽ tiếp tục hành động chống lại lạm phát, mặc dù một số nhà phân tích cho rằng giọng điệu của họ bớt diều hâu hơn trước.

Trong khi sự sụp đổ của một số ngân hàng Hoa Kỳ vào tháng 3 đã thúc đẩy đặt cược rằng Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất, thị trường hiện đang định vị ít nhất một lần tăng nữa vào tháng 5, khi các nhà quản lý Hoa Kỳ hành động để khôi phục niềm tin vào hệ thống ngân hàng.

Tuy nhiên, những lo ngại về nhiều vụ đổ vỡ ngân hàng cho thấy vàng vẫn được trả giá tốt khi các nhà đầu tư đổ xô đến các nơi trú ẩn an toàn. Các thị trường cũng vẫn cảnh giác với bất kỳ vết nứt kinh tế nào nữa do sự sụp đổ của ngân hàng, điều có thể cản trở tăng trưởng vào cuối năm nay.

Các kim loại quý khác đã chứng kiến ​​một số giá thầu vào thứ Ba, với hợp đồng tương lai bạch kim tăng 0,2%, trong khi hợp đồng tương lai bạc tăng 0,6%.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng nhẹ, nhưng vẫn chịu áp lực do lo ngại tăng trưởng kinh tế chậm lại trong năm nay, cũng như lo ngại về sự phục hồi nhu cầu của Trung Quốc.

Đồng kỳ hạn tăng 0,2% lên 3,9950 USD/pound. 

Nguồn: Investing

Trả lời