May 30, 2023
vàng thỏi

Vàng đã tăng giá vào sáng thứ Năm (3/12) ở châu Á dù tin tức về vắc-xin COVID-19 đầu tiên được phê duyệt đã khiến dòng tiền rút lui khỏi các tài sản trú ẩn an toàn. Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi diễn biến các biện pháp kích thích kinh tế mới nhất của Mỹ.

Hợp đồng tương lai vàng tăng 0,44%, giao dịch ở mức 1.838,20 đô la vào lúc 11:10 (giờ Việt Nam), duy trì trên mốc 1.800 đô la.

Cơ quan Quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe của Vương quốc Anh đã trở thành cơ quan quản lý đầu tiên trên toàn cầu phê duyệt vắc xin COVID-19. Cơ quan này vào thứ Tư đã bật đèn xanh cho BNT162b2, vắc xin do BioNTech SE và Pfizer Inc đồng phát triển.

FDA của Hoa Kỳ sẽ có một cuộc họp ủy ban cố vấn vào tuần sau và công ty Moderna Inc cũng đang chờ thông báo cho vắc xin mRNA-1273 của mình ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Trong khi đó, một đề xuất mới trị giá 908 tỷ đô la Mỹ đang dần được thu hút như một điểm khởi đầu cho đảng Cộng hòa và Dân chủ thông qua các biện pháp kích thích mới nhất, trước thời hạn ngày 11 tháng 12, sau đó chính phủ sẽ đóng cửa.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự ủng hộ đối với một đề xuất riêng biệt do Lãnh đạo Đa số Thượng viện của Đảng Cộng hòa Mitch McConnell đưa ra sau khi ông từ chối gói 908 tỷ USD.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nhắc lại vào thứ Tư, trong ngày thứ hai làm chứng trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, rằng không có sự bất mãn nào giữa Fed và Mnuchin về việc họ ngừng các chương trình cho vay khẩn cấp vào tháng 11.

Cả Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu đều sẽ triệu tập các cuộc họp chính sách tương ứng, cũng là cuộc họp cuối cùng vào năm 2020, vào tuần sau.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply