Vàng tăng giá khi tâm lý thị trường thất vọng sau dữ liệu thất nghiệp Mỹ

vàng

Thứ Sáu (18/9) tại châu Á, vàng tăng giá khi đồng đô la yếu hơn và dữ liệu việc làm của Mỹ đã khiến các nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn.

Các ngân hàng trung ương đưa ra các quyết định chính sách trong tuần qua. Về cam kết tiếp tục thực hiện các biện pháp kích thích để hỗ trợ phục hồi kinh tế từ đại dịch Covid-19, điều này dã tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Vào lúc 12:14 (giờ Việt Nam), giá vàng tương lai tăng 0,46% ở mức 1.958,85 USD. Trong khi đó đồng USD giảm vào sáng thứ Sáu.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cho biết hôm thứ Năm (17/9), tổ chức này đang dự tính điều chỉnh lãi suất âm để hỗ trợ nền kinh tế Anh đang suy thoái do ảnh hưởng từ Covid-19 gia tăng, tỷ lệ thất nghiệp cao và bất đồng trong thỏa thuân Brexit với EU.

Trong khi ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã công bố quyết định giữ chính sách tiền tệ ổn định. Tuy nhiên BoJ cũng báo hiệu sẵn sàng triển khai nhiều biện pháp kích thích hơn nếu tỉ lệ thất nghiệp làm tăng rủi ro giảm phát.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cam kết hôm thứ Tư rằng sẽ giữ lãi suất thấp trong nhiều năm tới.

Dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy số lượng đơn xin thất nghiệp tăng cao hơn dự báo, với 860.000 đơn xin thất nghiệp so với ước tính là 850.000 đơn. Theo dữ liệu có gần 30 triệu người Mỹ đang yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tính đến cuối tháng 8/2020.

Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã tăng lên đến 30 triệu ca tính đến ngày 18/9, số liệu từ Đại học Johns Hopkins

Trong khi đó, dữ liệu hải quan cho thấy xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ sang Mỹ gần như chững lại trong tháng 8, song xuất khẩu sang Trung Quốc và Ấn Độ tăng.

Nguồn: Investing.com

 

 

Leave a Reply