Vàng tăng giá vào sáng thứ Sáu (9/10) tại châu Á nhờ đồng đô la trở nên yếu hơn, trong khi các nhà đầu tư giữ sự lạc quan về các biện pháp kích thích mới nhất của Mỹ.

Hợp đồng tương lai vàng tăng 1,15% lên 1.916,80 USD lúc 10:07 (giờ Việt Nam), vượt ngưỡng 1.900 USD.

Cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin về các biện pháp kích thích đã được nối lại vào thứ Năm (8/10), trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump thông báo rằng các cuộc đàm phán với Quốc hội sẽ tiếp tục mặc dù lệnh cấm đàm phán được ban hành cho đến cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

Trump nói thêm trong một cuộc phỏng vấn rằng cơ hội đạt được đồng thuận về các biện pháp là rất cao nhưng không cung cấp thêm chi tiết. Về phần mình, Pelosi nói rằng dự luật để trợ giúp các hãng hàng không vượt qua hậu quả từ COVID-19 chỉ có thể được thông qua Quốc hội khi một dự luật viện trợ toàn diện được xây dựng.

Trong khi đó, Trump đang trong quá trình hồi phục sau COVID-19. Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley nói rằng Trump đã hoàn thành điều trị và tình trạng của ông vẫn ổn định kể từ khi trở lại Nhà Trắng vào thứ Hai (5/10). Conley nói thêm rằng Trump có thể sẽ tiếp tục các cuộc giao thiệp công khai từ thứ Bảy (10/10).

Hội đồng vàng thế giới (World Gold Council) đã đẩy giá của kim loại này tăng thêm thông qua tuyên bố của mình rằng các các quỹ giao dịch hối đoái được hỗ trợ bằng vàng đã bổ sung hơn 1.000 tấn vàng thỏi trị giá 60 tỷ đô la theo giá hiện tại vào kho dự trữ trong chín tháng đầu năm 2020.

Tuyên bố cho biết thêm rằng các ngân hàng trung ương đã bán nhiều vàng hơn số vàng họ mua trong tháng Tám trên toàn cầu, đảo ngược quá trình tích lũy vàng hàng tháng kéo dài một năm rưỡi nhằm ngăn chặn đà tăng của giá vàng.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply