Vàng tăng giá vào sáng thứ Ba (29/12) ở châu Á, khi Thượng viện Hoa Kỳ chuẩn bị bỏ phiếu về việc tăng gói kích thích hỗ trợ cho người Mỹ.

Giá vàng tương lai tăng 0,15% ở mức 1.883,15 USD lúc 11:01 PM ET (4:01 AM GMT).

Cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện diễn ra sau khi Hạ viện bỏ phiếu ủng hộ yêu cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump gói cứu trợ COVID-19 từ 600 đô la lên 2.000 đô la. Vàng đã tăng tới 1,3% trong phiên trước khi có thông tin Trump đã ký dự luật chống đại dịch trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la vào Chủ nhật.

Vàng cũng được thúc đẩy bởi đồng đô la yếu hơn. Với khối lượng giao dịch vẫn còn mỏng trong kỳ nghỉ lễ, “các nhà giao dịch kim loại quý đã lấy tín hiệu từ đồng đô la trong trường hợp không có bất kỳ động lực cơ bản mới nào”, Philip Futures cho biết trong một ghi chú.

Sự gián đoạn kinh tế và gói kích thích chưa từng có trên toàn cầu vì đại dịch đã thúc đẩy vàng đạt mức tốt nhất kể từ năm 2010. Sự lạc quan về việc tung ra vắc xin COVID-19, vốn đã dẫn đến việc đặt cược vào lạm phát và đồng đô la yếu hơn, cũng hỗ trợ cho kim loại này.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết hôm thứ Hai rằng các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tiền tệ đã nâng các vị thế tăng giá của họ trong các hợp đồng vàng và bạc COMEX trong tuần lên ngày 21 tháng 12. Tuy nhiên, dữ liệu của Cục Điều tra và Thống kê Hồng Kông công bố hôm thứ Hai cũng cho thấy rằng nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc qua Hồng Kông đã tăng trở lại khoảng 82% trong tháng 11, sau đợt lao dốc của tháng 10.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply