Giá vàng giảm vào ngày thứ Hai (07/08), sau khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Michelle Bowman, cho hay rằng có thể cần nâng lãi suất thêm nữa đề kiềm chế lạm phát.

080823 vang

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,936.44 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.3% còn 1,970.00 USD/oz.

Bà Bowman, trong bài phát biểu được chuẩn bị cho sự kiện “Fed Listens” ở Atlanta, cho biết bà ủng hộ đợt nâng lãi suất mới nhất vì lạm phát vẫn còn quá cao.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định: “Chỉ số đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn một chút và hợp đồng vàng tương lai có phản ứng từ im ắng đến suy giảm”.

“Nếu chúng ta nhận được dữ liệu CPI thấp hơn dự báo, chúng ta có thể thấy một số quan chức Fed ngừng triển vọng diều hâu về việc nâng lãi suất và chúng ta sẽ có cơ hội tốt hơn để ổn định giá cả”, ông Streible nói.

John Williams, Chủ tịch Fed khu vực New York, kỳ vọng lãi suất có thể bắt đầu giảm vào năm tới, New York Times đưa tin.

Mặc dù vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Trọng tâm chú ý của tuần này sẽ là dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ công bố vào ngày thứ Năm (10/08), vốn có thể mang đến quan điểm rõ ràng hơn về lập trường chính sách của Fed.

An Trần (Theo CNBC)

Trả lời