image 1406680096

West Texas Middle, WTI, dầu thô cao hơn vào thứ Ba và đạt 83,08 thùng sau khi di chuyển từ mức thấp 81,80 thùng. Tại thời điểm viết bài, thứ Tư đầu châu Á, vàng đen đang được giao dịch ở mức 80,86 tỷ đô la và giảm khoảng 2% so với ngày hôm qua. 

Tuy nhiên, giá Dầu đã phục hồi qua đêm sau khi Trung Quốc báo cáo Tổng sản phẩm quốc nội trong quý đầu tiên của nước này tăng 4,5% và do đồng Đô la Mỹ yếu hơn đã bị ném vào một đợt điều chỉnh giảm giá. 

Tuy nhiên, những lo ngại về nhu cầu vẫn tồn tại ở phía bên kia Thái Bình Dương và các quốc gia châu Á rộng lớn hơn, nơi nhu cầu đang giảm dần do lo ngại về lạm phát và suy thoái kinh tế sắp xảy ra. 

Thực tế là nền kinh tế của nó đang phát triển với tốc độ nhanh nhất trong một năm sẽ hỗ trợ tốt cho nhu cầu trong những tháng tới. Tuy nhiên, điều này đang được bù đắp bởi sự yếu kém ở những nơi khác”. Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ giải thích: “Sự chênh lệch giá dầu diesel và nhiên liệu máy bay cho thấy nhu cầu toàn cầu đang yếu đi”.

Điều này làm giảm tác động của quyết định cắt giảm sản lượng gần đây của OPEC. Bên ngoài OPEC , có dấu hiệu tăng trưởng. Xuất khẩu dầu thô của Nga tăng trở lại trên 3 triệu thùng/ngày trong tuần này. Cơ quan Thông tin Năng lượng cũng nâng dự báo về đá phiến của Mỹ. Các nhà phân tích cho biết thêm, hiện tại họ dự kiến ​​sản lượng sẽ đạt 9,28 triệu thùng/ngày vào tháng Tư.

Trong khi đó, các nhà phân tích tại TD Securities giải thích rằng “việc siết chặt ngắn hạn đáng kể do các đợt cắt giảm của OPEC+ có thể sắp cạn kiệt, nhưng hoạt động mua cận biên đối với dầu thô WTI có thể tạm thời ngăn chặn tình trạng chảy máu, giữ giá bị khóa trong một phạm vi hẹp. 

Điều quan trọng các nhà phân tích cho biết, “việc cắt giảm sản xuất vẫn nhấn mạnh quan điểm của chúng tôi rằng phương Tây đang mất kiểm soát đối với việc định giá hàng hóa, với những tác động dài hạn đáng kể đối với việc định giá, địa chính trị, lạm phát và tiền tệ.”

Nguồn: FXS

Trả lời