March 25, 2023
img 0499

Vinamilk và Sojitz Nhật Bản vừa chính thức khởi công xây dựng Khu liên hợp chăn nuôi và chế biến thịt bò Vinabeef với tổng vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng.

Dự án được triển khai trên tổng diện tích 75,6 ha tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc và bao gồm 2 khu chính: Khu trang trại chăn nuôi bò thịt công suất 10.000 con và Nhà máy chế biến thịt bò mát công suất 30.000 con/năm ( 10.000 tấn sản phẩm/năm). Quy mô hợp tác đầu tư giữa Vinamilk – thông qua công ty con Vilico – và Sojitz giai đoạn 1 xấp xỉ 3.000 tỷ đồng, trong đó tổng vốn đầu tư xây dựng trang trại và nhà máy tại Tam Đảo là 1.670 tỷ đồng. Dự kiến, dự án sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024, với sản phẩm thịt bò mát được chế biến theo công nghệ Nhật Bản mang thương hiệu Vinabeef.

Vinabeef Tam Đảo là dự án đầu tiên được triển khai theo biên bản ghi nhớ có tổng trị giá 500 triệu USD được ký kết giữa Vinamilk, Vilico, Sojitz và tỉnh Vĩnh Phúc vào cuối năm 2021 nhằm phát triển chăn nuôi và chế biến thịt bò theo công nghệ Nhật Bản tại Việt Nam. Việt Nam. Đây cũng là thỏa thuận hợp tác lớn nhất được ký kết giữa doanh nghiệp hai nước tại Nhật Bản, dưới sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam-Nhật Bản 2021.

Một điểm đáng chú ý của Vinabeef Tam Đảo là được quy hoạch xây dựng và vận hành theo quy trình khép kín 4 trong 1: Chăn nuôi – Sản xuất – Chế biến – Phân phối. Điều này sẽ mang đến những sản phẩm vượt trội tươi, ngon, bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam. Quy trình 4 trong 1 bắt đầu từ việc chăn nuôi gia súc tự nhiên. Bò thịt sẽ được chăn nuôi trong các trang trại thân thiện với môi trường, đạt tiêu chuẩn Global G.A.P với chế độ chăm sóc đặc biệt, áp dụng công nghệ tiên tiến. Tại đây, các chuyên gia Nhật Bản sẽ phối hợp với đội ngũ Vinamilk – Vilico giàu kinh nghiệm để phát triển đàn bò thịt chất lượng cao. Quá trình sản xuất sẽ tuân theo các nguyên tắc của…

Leave a Reply