THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH – VinFast của Vingroup đã tiết lộ một chiếc xe điện “mini” hai cửa cho Việt Nam, nơi hàng triệu người lái xe vẫn thích xe máy có thể đi xuống vỉa hè và len lỏi giữa các tòa nhà hàng thế kỷ.

Nhà sản xuất EV cho biết vào cuối ngày thứ Năm, chiếc xe năm chỗ giống như xe jeep chỉ dài 3,1 mét. Xe nhỏ gọn trung bình hơn 4 mét.

Mặc dù tập trung cao độ vào Mỹ – thị trường nước ngoài đầu tiên mà VinFast bán ( sau đó thu hồi) xe điện, cũng như địa điểm dự kiến ​​niêm yết trên thị trường chứng khoán – công ty gần đây đã có một cú hích trong khu vực. Công bố một bước đột phá vào các nước Đông Nam Á khác vào tháng Năm và giới thiệu một chiếc ô tô điện trị giá 23.000 đô la rẻ nhất cho Việt Nam vào tháng Tư.

VinFast cho biết mẫu xe mới nhất của họ, VF 3, sẽ được giao vào quý 3 năm 2024 và có “mức giá dễ tiếp cận để thu hút đại chúng” mà không đưa ra con số cụ thể.

Nhà sản xuất ô tô được thành lập bởi người giàu nhất Việt Nam cho biết, thiết kế xe “dành riêng cho những đặc điểm khác biệt và phong cách lái xe của người tiêu dùng trong nước”.

Trong bối cảnh chậm trễ trong việc xây dựng tàu điện ngầm và đường xá, 70 triệu tài xế đã bị mắc kẹt trong sự thoải mái của những chiếc xe tay ga cho phép họ luồn lách trong những con hẻm hẹp và những con đường nông thôn một làn ở đất nước đang phát triển nhanh chóng này.

Các đối thủ Trung Quốc đang bắt đầu tràn vào Việt Nam, bao gồm BYD và Hongguang với Mini EV – được quảng cáo là “thay thế cho việc đi bộ” trị giá 4.500 đô la, mặc dù thuế nhập khẩu có thể có nghĩa là giá địa phương cao hơn. VinFast, công ty thống trị doanh số bán xe điện trong nước, đặt mục tiêu bán cho những người lái xe ở châu Âu và Canada, cũng như xây dựng một nhà máy ở Bắc Carolina cho ô tô, xe buýt và pin.

“VF 3 có tiềm năng trở thành ‘phương tiện quốc gia’ mới cho người dân Việt Nam”, công ty cho biết. “Nó có thể giúp thực hiện ‘giấc mơ ô tô’ của hàng triệu gia đình, đồng thời cải thiện mức sống và đóng vai trò là chất xúc tác mạnh mẽ cho việc sử dụng rộng rãi ô tô điện tại Việt Nam.”

Nguồn: asia.nikkei

Trả lời