Wheat Processing

Nông dân Brazil sẽ thu hoạch vụ lúa mì kỷ lục 11,3 triệu tấn trong niên vụ 2023/2024, so với 11 triệu tấn niên vụ trước, StoneX cho biết

Trong dự báo đầu tiên cho vụ mùa mới, StoneX cho biết nông dân sẽ mở rộng diện tích trồng trọt thêm 6,1% lên 3,48 triệu ha (8,599 triệu mẫu Anh), với lý do “sự lạc quan” của các nhà sản xuất lúa mì trong năm nay dựa trên kỳ vọng chi phí vẫn ổn định và nhu cầu mạnh, mặc dù giá lúa mì đã giảm.

Theo dữ liệu của StoneX, Brazil vẫn không sản xuất đủ lượng lúa mì cần thiết, với nhu cầu trong nước đạt 13,2 triệu tấn trong niên vụ này, ổn định so với năm ngoái. StoneX cho biết, để giúp đáp ứng nhu cầu nội địa, nhập khẩu lúa mì của Brazil sẽ tăng 9,4%, lên 6,15 triệu tấn, trong đó Argentina vẫn là nhà cung cấp lớn.

Năng suất có khả năng giảm 3,2% xuống còn 3.246 kg/ha, StoneX dự đoán, lưu ý rằng khó khăn trong việc giữ chúng trên mức trung bình được thấy trong vụ thu hoạch vừa qua. Bang cực nam Rio Grande do Sul sẽ vẫn là bang trồng lúa mì lớn nhất của Brazil dựa trên diện tích trồng, tiếp theo là Parana lân cận.

StoneX cho biết, đây cũng sẽ là nguồn cung cấp chính cho xuất khẩu lúa mì của Brazil trong niên vụ mới, đồng thời chốt nhu cầu xuất khẩu ở mức 2,13 triệu tấn trong niên vụ 2023/24.

Nguồn: hellenicshippingnews.com

Trả lời